Guitar Ba Đờn, Thương Hiệu Hàng Đầu | VỀ CHÚNG TÔI

Mới học Guitar nên mua Classic hay Acoustic?


Trong quá trình tư vấn về Guitar và học Guitar, tôi nhận được rất nhiều câu hỏi của các bạn mới học đàn. Trong đó, băn khoăn không biết nên mua loại nào trong 2 loại Classic và Acoustic là câu hỏi tôi phải trả lời lặp lại nhiều lần nhất.

Trong quá trình tư vấn về Guitar và học Guitar, tôi nhận được rất nhiều câu hỏi của các bạn mới học đàn. Trong đó, băn khoăn không biết nên mua loại nào trong 2 loại Classic và Acoustic là câu hỏi tôi phải trả lời lặp lại nhiều lần nhất.

Chính vì vậy trong bài viết này, tôi sẽ chia sẻ một chút kinh nghiệm về đàn Guitar Acoustic và Guitar Classic để những bạn mới học đàn tham khảo.

Điều đầu tiên tôi muốn nói là: quyết định chọn đàn Guitar của bạn phụ thuộc nhiều vào mục đích chơi cũng như sở thích của chính bạn.

- Bạn thích nghe âm thanh Guitar Classic hay Acoustic?

- Bạn có thích nhạc cổ điển hay không?

- Bạn thích chơi đệm hát hay độc tấu?

- Bạn có xu hướng thích chơi dòng nhạc nào?.....

Bạn cần bao nhiêu thời gian để tập Guitar?

Guitar Classic sử dụng dây nilon và được dùng để chơi các bản nhạc thể loại cổ điển, loại nhạc không lời, âm thanh của đàn rất êm, trầm ấm. Với Guitar cổ điển (Classic) người chơi cần phải đầu tư thời gian cũng như công sức nhiều hơn rất nhiều so với việc luyện tập Guitar đệm hát (Acoustic).

Do đó, để chơi tốt Guitar cổ điển, người chơi phải có một trình độ kỹ thuật cao hơn rất nhiều so với guitar đệm hát, các kỹ thuật tập luyện cũng phức tạp hơn rất nhiều khiến cho thời gian tập luyện cũng không phải ít. Chính vì thế hiện nay mới có rất nhiều lớp dạy Guitar đệm hát cấp tốc, học Guitar đệm hát không cần nhạc lý, hay đảm bảo sẽ đệm hát được sau một tuần luyện tập....

Dòng nhạc và công việc phù hợp?

Đàn Guitar Acoustic có tiếng rất khác so với Guitar Classical nên phù hợp với dòng nhạc Pop và Rock, ngoài ra cũng là nhạc cụ lý tưởng của những người đệm hát cho những dòng nhạc mạnh.

Guitar Classical được rất nhiều nghệ sĩ guitar fingerpick sử dụng vì nó mang lại cho họ một sự rõ ràng giữa mức cao, trung độ, và thấp. Đàn Guitar Classical phù hợp với dòng nhạc Tây Ban Nha, Folk, Jazz, độc tấu, hòa tấu vì có âm thanh ngọt ngào, tròn tiếng, chất lượng thiên về tiếng bass.

Guitar Classic có đệm hát được không?

Một số bạn mới tập chơi cho rằng, chỉ Guitar Acoustic mới chơi được đệm hát còn Guitar Classic thì không, Classic chỉ chơi độc tấu. Đây là một nhận định sai bởi 2 loại đàn này đều có thể độc tấu và đệm hát. Tuy nhiên tiếng đàn nào phù hợp với kiểu chơi nào mới là điều quan trọng.

Đàn classic hoàn toàn có thể sử dụng để bạn đệm hát, ví dụ như những bài hát mang hơi hướng cổ điển trầm ấm, nhẹ nhàng nghe rất hợp và hay.

Đàn Acoustic tiếng đàn vang và đanh nên chủ yếu dùng để chơi đệm hát cho những dòng nhạc mạnh và sôi nổi. Loại đàn cũng có thể sử dụng để chơi nhạc cổ điển hoặc finger style tuy nhiên âm thanh không thể hay bằng khi bạn chơi Classic.

Cấu tạo và thiết kế đàn:

Một đặc điểm nữa có thể ảnh hướng nhiều đến quyết định mua đàn của bạn đó chính là cấu tạo của đàn.

Đàn Classic thường có cần đàn to hơn đàn Acoustic . Đàn Guitar Classic sử dụng dây Nilon với khoảng cách giữa các dây thường rộng hơn một chút (vì cần đàn to). Do đó, nếu bạn sử dụng Classic thì đỡ đau tay hơn và khi tập giữ các GAM cũng dễ dàng hơn.

Đàn Acoustic sử dụng dây sắt với cần đàn nhỏ do đó bạn hơi khó giữ GAM và sẽ đau tay hơn một chút so với khi tập bằng Classic.


5/30/2018 9:04:58 AM


TIN TỨC LIÊN QUAN
Bán đàn guitar

© 2018 Guitar Ba Đờn. Cấm sao chép bản quyền | Thiết kế bởi seotop5.Vn